Thông tin chi tiết về bộ nhận diện thương hiệu chất lượng

Thông tin chi tiết về bộ nhận diện thương hiệu chất lượng

Hiện nay, sự thành công của các thương hiệu bị ảnh hưởng không nhỏ bởi bộ nhận dạng thương hiệu. Vậy bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Trong bài viết này, hãy cùng HCSoftVN tìm hiểu nhé. 

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp các yếu tố như tên, biểu tượng, logo, màu sắc đại diện, tài liệu marketing hay phương châm hoạt động,… được thiết kế một cách nhất quán để doanh nghiệp có vị trí trên thị trường, giúp khách hàng sẽ nhận diện doanh nghiệp và phân biệt doanh nghiệp của bạn với hàng nghìn công ty khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Yêu cầu cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu là phải có sự kết nối, mạch lạc giữa các yếu tố cấu thành, đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh vi phạm luật sở hữu trí tuệ, luật cạnh tranh.

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu 

Bộ nhận diện thương hiệu là hình ảnh đại diện cho một công ty, thương hiệu đối với khách hàng. Đối với khách hàng, những nét độc đáo của logo hoặc slogan giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn, đồng thời khiến thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn. Vai trò tiếp theo của bộ nhận diện thương hiệu là tạo ra tâm lý tin tưởng, kích thích khách hàng mua sản phẩm. Bằng việc truyền tải thông điệp, giá trị của sản phẩm được truyền tải cả về mặt cảm tính và lý tính.

Bộ nhận diện thương hiệu chất lượng cao có thể là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng quảng cáo sáng tạo. Nó góp phần rất lớn vào việc phủ sóng hình ảnh thương hiệu, xúc tiến bán hàng, tạo ra giá trị thương hiệu và mang lại lợi nhuận cao cho công ty.

Xem thêm: Landing Page

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ nhận diện thương hiệu gồm có những gì?

Một bộ nhận dạng thương hiệu chất lượng sẽ bao gồm các thành phần được doanh nghiệp tạo ra để hỗ trợ cho việc xây dựng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, như là: logo, màu sắc, phông chữ, hình ảnh đặc trưng, đồng phục, khẩu hiệu hay các yếu tố thiết kế đặc trưng khác,…

Một doanh nghiệp khi muốn xây dựng độ nhận diện thương hiệu thì có thể bắt đầu từ:

Nhận diện thương hiệu dựa vào thiết kế logo cùng màu sắc

Logo và màu sắc chính là hai yếu tố cơ bản nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên với người nhìn:

– Logo: Thông thường, đội ngũ sản xuất và thiết kế logo của các doanh nghiệp sẽ tạo ra một mẫu logo chính cùng với nhiều mẫu logo khác để có thể thay đổi linh hoạt trong nhiều trường hợp.

– Màu sắc: Hiện nay, màu sắc đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp mọi người liên tưởng đến một thương hiệu nào đó. Dù không có bất kỳ hình ảnh hay logo nào trước mặt, người ta vẫn có thể liên tưởng đến thương hiệu sản phẩm.

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

Đa số, khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các bao bì và mẫu mã, nhãn mác sản phẩm trên quầy kệ. Có đến hơn 80% người tiêu dùng thích thú với những sản phẩm có bao bì đẹp, dễ nhìn. Với mỗi sản phẩm, nên chú ý đến:

– Thiết kế bao bì của sản phẩm: Giá trị của sản phẩm sẽ được khẳng định thông qua các mẫu bao bì được thiết kế đẹp, thú vị và chuyên nghiệp. Đây chính là một trong những công cụ đắc lực giúp thúc đẩy việc bán hàng.

– Phiếu bảo hành của sản phẩm

– Hướng dẫn sử dụng chi tiết sản phẩm.

Nhận diện thương hiệu văn phòng

Bên cạnh đó, sự nhất quán trong giao diện và hình ảnh văn phòng như đồ dùng của văn phòng có phù hợp với phong cách logo, đồng bộ và nhất quán với tính chất của sản phẩm hay không,.. cũng là một thành phần của bộ nhận diện thương hiệu. Hãy chú ý đến tên thương hiệu, tiêu đề thư, giấy viết thư hoặc thẻ và đồng phục của nhân viên,…

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Nhận diện thương hiệu marketing, digital

Với mỗi doanh nghiệp, digital marketing là hoạt động không thể thiếu. Bởi vậy nếu biết khéo léo lồng ghép bộ nhận diện thương hiệu vào các sản phẩm hay các công cụ marketing thì đây chính là giải pháp hoàn hảo.  

Dưới đây là các thành phần nên được các doanh nghiệp chú trọng, đầu tư thiết kế chuyên nghiệp và bài bản: Website của thương hiệu, Landing page, hồ sơ năng lực, hệ thống thiết kế hình ảnh social hay nhận diện thương hiệu trên các sàn thương mại điện tử cùng các danh mục giới thiệu sản phẩm, Banner quảng cáo hoặc các video giới thiệu và quảng cáo doanh nghiệp,… 

Nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời

Lựa chọn các thiết kế băng rôn hoặc biển hiệu ở ngoài trời với màu sắc, hình dáng đồng bộ sẽ tạo cho khách hàng một ấn tượng sâu sắc ở các khu vực ngoài doanh nghiệp. Điều này, góp phần rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu của bạn đến khắp mọi nơi, đến với mọi người. Bạn có thể lựa chọn biển quảng cáo, biểu tượng của công ty, biển hiệu trước văn phòng hay biển hiệu đại lý hoặc nhận diện điểm bán,… để thu hút mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể in ấn, chạm khắc tên thương hiệu của mình nên các ấn phẩm, công cụ hoặc tài liệu,… để xây dựng độ nhận diện cao hơn, ví dụ như các ấn phẩm lễ tết, quà tặng của thương hiệu, các phương tiện vận chuyển hay các ấn phẩm, tài liệu đặc biệt hoặc các ấn phẩm phục vụ cho các sự kiện, các buổi họp báo,…

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại landing page phổ biến

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ: 

VP1: 44 P. Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

VP2: 153 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP3: Aqua 1 Vinhomes Golden River 02 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hcsoftvietnam@gmail.com

Hotline: 0389.627.895

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay