Cập Nhật Lõi của Google Search và Trang Web Của Bạn

Mỗi năm, Google thực hiện những thay đổi đáng kể và toàn diện đối với thuật toán và hệ thống tìm kiếm của chúng tôi. Chúng tôi gọi chúng là các cập nhật lõi, và chúng tôi thông báo khi chúng xảy ra trên danh sách cập nhật về thứ hạng Google Search của chúng tôi. Các cập nhật lõi này được thiết kế để đảm bảo rằng tổng thể, chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trình bày kết quả hữu ích và đáng tin cậy cho người tìm kiếm. Trang này giải thích thêm về cách cập nhật lõi hoạt động và những gì bạn có thể làm để đánh giá và có thể cải thiện nội dung của mình.

Cách Cập Nhật Lõi Hoạt Động Không có gì sai với những trang web có thể không hoạt động tốt như trước khi có cập nhật lõi. Chúng không vi phạm chính sách spam của chúng tôi, cũng không bị áp dụng biện pháp thủ công hoặc theo thuật toán, như những gì có thể xảy ra với các trang vi phạm chính sách đó. Trên thực tế, không có gì trong cập nhật lõi nhắm đến các trang cụ thể hoặc các trang web. Thay vào đó, những thay đổi liên quan đến cách hệ thống của chúng tôi đánh giá nội dung tổng thể. Những thay đổi này có thể làm cho một số trang trước đây không được đánh giá cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Một cách để hiểu cách cập nhật lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo ra danh sách 100 bộ phim hàng đầu năm 2021. Vài năm sau, vào năm 2024, bạn làm mới danh sách đó. Danh sách sẽ tự nhiên thay đổi. Một số bộ phim mới và tuyệt vời mà trước đây chưa từng tồn tại sẽ trở thành những ứng viên để thêm vào danh sách. Bạn cũng có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận ra rằng chúng xứng đáng có vị trí cao hơn trong danh sách.

Danh sách sẽ thay đổi, và những bộ phim trước đây nằm cao hơn trên danh sách mà giảm xuống không có nghĩa là chúng kém. Đơn giản là có những bộ phim xứng đáng hơn đang đứng trước.

Đánh Giá Nội Dung Của Bạn Như đã giải thích, các trang web trải qua sự thay đổi sau cập nhật lõi không có gì sai cần phải sửa. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng những người có thể không hoạt động tốt hơn sau cập nhật lõi vẫn có thể cảm thấy họ cần phải làm gì đó.

Chúng tôi đề xuất tập trung đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung tốt nhất có thể. Đó là điều mà thuật toán của chúng tôi tìm cách thưởng. Để tìm hiểu thêm về cách tạo nội dung thành công, xem trang trợ giúp của chúng tôi về cách tạo nội dung hữu ích, đáng tin cậy dành cho con người. Trang đó có những câu hỏi bạn có thể tự hỏi khi đánh giá nội dung của chính bạn.

Hãy cân nhắc kiểm tra kỹ về sự giảm sút mà bạn có thể đã trải qua. Các trang nào bị ảnh hưởng nhiều nhất và cho loại tìm kiếm nào? Xem xét kỹ những trang này để hiểu cách chúng có thể hoạt động so với các câu hỏi đánh giá bản thân. Ví dụ, có thể có những trang khác đang làm tốt hơn trong việc giúp người tìm kiếm vì họ có kiến thức trực tiếp về chủ đề đó. Bạn cũng có thể nhờ những người bạn tin tưởng (không liên quan đến trang web của bạn) đưa ra đánh giá trung thực.

Thời Gian Phục Hồi Sau Cập Nhật Lõi Các cập nhật lõi rộng rãi thường xảy ra mỗi vài tháng. Nội dung bị ảnh hưởng trong Tìm kiếm hoặc Khám phá bởi một cập nhật lõi có thể không phục hồi – với điều kiện đã được cải thiện – cho đến khi cập nhật lõi rộng rãi tiếp theo được phát hành.

Tuy nhiên, chúng tôi liên tục cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình, bao gồm cả các cập nhật lõi nhỏ hơn. Chúng tôi không thông báo về tất cả những cập nhật này vì chúng thường không thể thấy thấy rõ ràng. Tuy nhiên, khi chúng được phát hành, chúng có thể giúp nội dung phục hồi nếu cải thiện xứng đáng.

Hãy nhớ rằng việc cải thiện được thực hiện bởi chủ sở hữu trang web không đảm bảo sự phục hồi, và các trang không có vị trí cố định hoặc đảm bảo trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Nếu có nội dung xứng đáng hơn, nó sẽ tiếp tục xếp hạng tốt với hệ thống của chúng tôi.

Nguồn: https://developers.google.com/search/updates/core-updates

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay