14 Mẹo Xây Dựng Một Thương Hiệu Mạnh Cho Doanh Nghiệp Thiết Kế Nội Thất Của Bạn

14 Mẹo Xây Dựng Một Thương Hiệu Mạnh Cho Doanh Nghiệp Thiết Kế Nội Thất Của Bạn

Dưới đây là 14 mẹo tuyển chọn giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn. Chúng bao gồm những thực hành về chiến lược và các kỹ thuật quảng bá. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên định và nỗ lực hết mình để đảm bảo nhận thức thương hiệu của bạn là hiệu quả, và truyền đạt đúng các thông điệp của doanh nghiệp, cho dù là về một dịch vụ cụ thể hay cho toàn bộ công ty.

1. Xác định nhóm khách hàng lý tưởng

Trước khi tạo một kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình, bạn cần xác định khách hàng lý tưởng của mình là ai, và cách để quảng bá thương hiệu của bạn với họ hiệu quả. Hãy nghiên cứu và viết ra những đặc điểm về nhân khẩu học và tâm lý của đối tượng mục tiêu đó. Có thể bao gồm thông tin như sau:

  • Tuổi
  • Sở thích
  • Mối quan tâm
  • Khoảng thu nhập
  • Quy mô thị trường
  • Cách thức tiếp nhận thông tin ưa thích (ví dụ: mạng xã hội)
  • Mục tiêu cá nhân hoặc mục tiêu nghề nghiệp
  • Dịch vụ họ có thể đang tìm kiếm
  • Đối thủ cạnh tranh mà họ có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ (tức là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn)

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định cách phát triển thương hiệu, bao gồm giọng điệu, những khu vực mà bạn có thể quảng cáo, định giá sản phẩm và thậm chí làm thế nào để đạt tiêu chuẩn cho các cơ hội kinh doanh mới. https://hcsoftvn.com/kien-thuc/bang-cau-hoi-danh-cho-khach-hang-thiet-ke-noi-that.html

2. Xác minh tính độc nhất của thương hiệu

Đừng chỉ sao chép những gì người khác đang làm. Hãy nghiên cứu về danh sách doanh nghiệp và tên miền để đảm bảo rằng (các) tên thương hiệu của bạn thực sự là độc nhất và là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp của bạn.

3. Đóng góp và tham gia vào hiệp hội ngành hàng

Tham gia vào hiệp hội ngành hàng là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn một cách miễn phí hoặc trả phí.

Khi bạn tham gia các loại hiệp hội này, bạn sẽ có thể so sánh trực tiếp thương hiệu của mình với những người khác trong ngành, và kết nối với những nguồn giới thiệu tiềm năng.

Trở thành thành viên tích cực của các hiệp hội sẽ cho phép bạn quảng cáo dưới tư cách thành viên. Điều này giúp hồ sơ thương hiệu của bạn tốt hơn, bởi vì bạn đã liên kết với một tổ chức có uy tín và được đánh giá cao. Đừng ngại hỏi các thành viên có kinh nghiệm hơn trong hiệp hội về những sai lầm khi xây dựng thương hiệu mà họ đã mắc phải hoặc đã được chứng kiến, những sai lầm đó đã gây ra tổn hại gì cho hoạt động kinh doanh của họ.

4. Mở rộng mạng lưới quan hệ với các tổ chức chuyên nghiệp

Tham dự các sự kiện kết nối doanh nghiệp địa phương được tổ chức bởi phòng thương mại, nhóm kết nối kinh doanh, hoặc tổ chức về khởi nghiệp,… sẽ giúp bạn giới thiệu thương hiệu của mình với khách hàng tiềm năng hoặc các đối tác giới thiệu mới. Những thành phố lớn và nhỏ cũng đều có ít nhất một vài hiệp hội doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp nhỏ kết nối với nhau và kết nối với khách hàng tiềm năng. Đây là cách thức hiệu quả để kiểm tra những nhận định của mình hoặc có được phản hồi về thương hiệu của bạn.

5. Guest blogging – Đăng bài trên các blog hoặc trang web hàng đầu

Guest blogging là hình thức đăng bài trên những blog cùng chủ đề hoặc các website trong ngành nhằm mục đích tiếp cận lượng độc giả của những trang web hoặc blog đó, để quảng bá thương hiệu, điều hướng độc giả về trang web của mình.

Guest blogging là một trong những cách tốt nhất để bạn tiếp xúc với lượng khán giả lớn hơn, chỉ với một khoản đầu tư nhỏ về thời gian. Bạn có thể nghĩ rằng guest blogging là một chiến lược chỉ thích hợp cho các marketer hoặc chủ doanh nghiệp thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, miễn là bạn có kiến thức chuyên môn hoặc những suy nghĩ độc đáo về thiết kế nội thất hoặc kiến thức ngành nói chung, bạn hoàn toàn có thể viết bài. Hãy bắt đầu bằng cách chọn ra một số blog thiết kế nội thất có ảnh hưởng lớn hoặc một số blog mà bạn theo dõi, tiếp theo hãy liên hệ với chủ sở hữu/quản trị viên trang web để xin phép đăng bài lên blog của họ.

Hãy cứ thử hỏi liệu bạn có thể đăng bài hay không. Mặc dù có thể mất vài lần thử thất bại để nhận được câu trả lời “có”, nhưng nếu thành công, bạn sẽ có được một lượng khán giả lớn so với công sức bạn bỏ ra. Một khi bạn đã có vài mẫu ý tưởng cho bài viết của mình, viết bài đăng có thể chỉ mất một hoặc hai giờ để hoàn thành.

6. Xuất bản những bài viết gốc, độc đáo, không sao chép

Ngay cả khi bạn không theo chiến lược guest blogging, hãy tạo thói quen thường xuyên viết trên trang web hoặc mạng xã hội của riêng bạn. Content chính chủ, không đạo nhái viết dưới dạng văn bản chính là nguyên liệu cho những hoạt động marketing đa dạng, và cho phép bạn thể hiện ý tưởng độc đáo hoặc giới thiệu phong cách thiết kế mà khách hàng có thể thấy thú vị. Tất nhiên, viết blog cũng có những lợi ích to lớn về SEO, nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khoá trước khi viết về một chủ đề cụ thể.

7. Luôn trau chuốt và cập nhật portfolio công khai

Luôn luôn cập nhật portfolio thiết kế nội thất của bạn (cả bản in và bản mềm) giới thiệu về những dự án mà bạn đã làm, năng lực của bạn và kết quả của khách hàng. Hãy nói về những khó khăn chính mà bạn phải vượt qua trong quá trình làm dự án, và cách bạn đã đưa ra giải pháp cho vấn đề đó trong khi vẫn đảm bảo dự án đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách cho trước. Cho dù bạn giới thiệu dịch vụ của mình với khách hàng một cách thuyết phục đến đâu, hay tài liệu marketing của bạn khéo léo đến đâu, chuyên môn thể hiện trong portfolio sẽ nói lên nhiều nhất về năng lực thực tế của bạn.

8. Xây dựng danh sách email cho các hoạt động inbound marketing

Inbound marketing là cách thức thu hút khách hàng về phía mình thông qua việc chia sẻ những thông tin hữu ích, giải quyết vấn đề họ gặp phải, thỏa mãn nhu cầu của người đọc.

Hãy cố gắng lấy thông tin liên lạc của cách hàng thông qua những hoạt động marketing của bạn. Dữ liệu khách hàng sẽ cho phép bạn tiếp tục làm marketing hiệu quả thông qua email. Chiến lược gửi email này được biết đến trong marketing là “nuôi dưỡng nhỏ giọt”, là một cách rất hiệu quả để khuyến khích khách hàng tiềm năng hướng tới hành động tiếp theo, có thể là liên hệ với bạn để thảo luận thêm về dự án của họ, hay yêu cầu tư vấn miễn phí. Chiến lược email này là điều nên có trong bất kỳ chiến lược marketing nào vì là cách vô cùng hiệu quả để tạo ra khách hàng mới.

9. Nâng cao sự hiện diện hình ảnh của bạn thông qua sản phẩm của các dự án

Hình ảnh và các sản phẩm thị giác là cách tốt nhất để thể hiện năng lực thiết kế nội thất của bạn. Hãy sử dụng những bức ảnh chất lượng cao về những dự án mà bạn đã làm, chia sẻ chúng trên các mạng xã hội, trang web của bạn và các kênh marketing khác để quảng bá thương hiệu và phong cách của bạn.

10. Xây dựng một trang web để truyền tải tư tưởng và có một xếp hạng tốt

Một trang web mà bạn sở hữu và kiểm soát (sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tên miền) là nền tảng của tất cả các hoạt động digital marketing cơ bản. Có một trang web đơn giản sẽ làm bạn uy tín và chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng tiềm năng, góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, trang web là nơi tuyệt vời để củng cố thương hiệu của bạn thông qua các yếu tố khác như thành phần thiết kế, hệ thống màu sắc, các bài viết trên các trang dịch vụ hoặc blog của bạn.

1 vài dự án thiết kế website nội thất chúng tôi đã thực hiện :

Công ty thiết kế và thi công nội thất VGdesign

Công Ty Cổ Phần Xây Lắp Và Thương Mại TND

Công ty Kiến Trúc và Nội Thất DEFA

Công ty kiến trúc và thiết kế nội thất Inoah

Nội Thất PLanA

Công ty thiết kế nội thất Kanaka

Xem thêm những mẫu website về nội thất của chúng tôi : https://hcsoftvn.com/website-noi-that

11. Sử dụng mạng xã hội

Xây dựng nhiều tài khoản và tập trung vào việc xây dựng thương hiệu thông qua chia sẻ, bình luận, đăng, tuyển chọn và bàn luận phong cách cá nhân của riêng bạn trong các bài đăng trên mạng xã hội. Khi lượng khán giả của bạn tăng lên, số lượng người bạn có thể tiếp cận trực tiếp hoặc thông qua những người theo dõi chia sẻ thương hiệu của bạn cũng tăng theo. Hầu hết các trang truyền thông xã hội đều cho phép bạn thực hiện một số tuỳ chỉnh đối với hồ sơ của mình, điều này có thể giúp củng cố các tiêu chuẩn thương hiệu và sử dụng trên các nền tảng khác, bao gồm cả trang web của bạn.

12. Mở một podcast

Có thể thấy, ngày càng có nhiều người tìm kiếm các podcast hay. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp và khó khăn về kĩ thuật, nhưng thực tế bạn chỉ cần một cái micro, máy tính và một vài chủ đề phổ biến sẽ thu hút sự quan tâm của người nghe. Podcast có thể mất thời gian (thường là nhiều năm) để thu hút và có lượng người nghe trung thành, nhưng chúng vẫn là một cách hiệu quả cao để tiếp cận khán giả mới và phát triển kinh doanh trong ngành thiết kế nội thất.

13. Tiếp thị thông qua giới thiệu

Trong số tất cả các phương pháp được nhắc tới ở đây, truyền miệng vẫn đang và có khả năng sẽ vẫn là công cụ tiếp thị mạnh nhất phát triển công việc kinh doanh mới và củng cố thương hiệu của bạn trong số các khách hàng tiềm năng. Những khách hàng tốt nhất của bạn có thể giúp bạn có được một khách hàng lý tưởng mới nhanh chóng chỉ bằng lời giới thiệu hoặc đề xuất của họ.

14. Thu thập và đăng tải đánh giá của khách hàng

Đừng quên xin lại những review, đánh giá online của họ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể xem xét chạy chương trình khuyến mãi hoặc quà tặng để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá, đây là một cách vô cùng hiệu quả. Hơn thế, nó cũng giúp cho việc tiếp thị thông qua giới thiệu và hiệu quả SEO.

Kể cả khi bạn chỉ chọn một hoặc hai mẹo trong danh sách mà chúng tôi đưa ra trên đây, hãy kiên trì trong một thời gian dài để nhận được kết quả tốt nhất. Nhớ tập trung vào các chiến thuật có cơ hội tiếp cận khách hàng lý tưởng của bạn cao nhất, đừng chỉ tập trung vào các hoạt động mà bạn thấy thú vị.

14 mẹo xây dựng thương hiệu ngành nội thất

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay