10+ Câu Hỏi Dành Cho Khách Hàng Thiết Kế Nội Thất

10+ Câu Hỏi Dành Cho Khách Hàng Thiết Kế Nội Thất

Mục đích của bảng câu hỏi cho khách hàng thiết kế nội thất là gì?

Bảng câu hỏi, hay bảng khảo sát cho khách hàng thiết kế nội thất là tập hợp các câu hỏi nhằm thu thập thông tin đầu vào từ khách hàng. Nhà cung cấp dịch vụ hoặc người quản lý sản phẩm tạo ra bảng câu hỏi để nghiên cứu phản ứng của khách hàng hoặc để lưu trữ thông tin khách hàng để phục vụ cho các công việc sau này.

Bảng câu hỏi thu thập các thông tin cơ bản cho việc thực hiện dự án, bao gồm: địa chỉ, cách thức liên lạc trao đổi, lịch hẹn dự kiến, vân vân. Tiếp theo là thông tin cụ thể về dự án: phạm vi công việc, các không gian ở được kết hợp, chức năng và màu sắc của căn phòng (ví dụ như xanh dương, xanh ô liu hoặc màu pastel chẳng hạn), cách căn phòng được sử dụng, đối tượng sử dụng căn phòng và thiết kế đó vân vân.

Kỳ vọng của khách hàng luôn luôn nâng cao lên theo thời gian. Đó là điều hiển nhiên mà bạn cần phải chấp nhận. Bộ phận chăm sóc khách hàng phải cố gắng đáp ứng những nhu cầu của khách trước khi nó thực sự bộc lộ rõ ràng, giống như cái cách mà họ vẫn giải quyết vấn đề đã tồn tại của khách hàng.

Làm thế nào để bộ phận chăm sóc khách hàng hiểu và giải quyết thành công những nhu cầu của khách hàng mỗi ngày? – Bảng khảo sát khách hàng có thể hỗ trợ bạn trong việc đó. Thật vậy, bảng câu hỏi thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bằng cách nhận đầy đủ thông tin đầu vào từ khách hàng của mình, bạn sẽ yên tâm rằng mình  đang đi đúng hướng. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể bảng câu hỏi là gì và sau đó đưa ra một số lời khuyên cho việc tạo ra bảng câu hỏi của riêng bạn.

Bảng câu hỏi là một cuộc khảo sát mang tính trao đổi trong đó bạn đặt câu hỏi cho khách hàng. Thông thường, bảng câu hỏi này sẽ kết hợp các câu hỏi đóng và mở. Những câu hỏi dạng form dài cho phép khách hàng tiềm năng thảo luận về ý tưởng của họ.

Nội dung cho bảng câu hỏi càng rộng và đa dạng càng tốt, nhưng mấu chốt là bảng câu hỏi phải trọng tâm cho đối tượng. Nếu sản phẩm và dịch vụ hiện tại và những đề xuất cho sản phẩm và dịch vụ tương lai được thực thi, việc lấy ý kiến đóng góp từ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng là điều cần thiết vì họ có tiếng nói trong việc quyết định có mua hay không.

Những câu hỏi đầu tiên cần hỏi để khám phá khách hàng thiết kế nội thất là gì?

 • Bạn thích (những) phong cách thiết kế nào?
 • Bạn không thoải mái với (những) phong cách nào?
 • Màu sắc bạn thích và màu sắc bạn không thích là gì?
 • Bạn có thích mô hình, họa tiết hoặc mẫu thiết kế nào không?
 • Bạn có thể chia sẻ những hình ảnh cảm hứng mà cá nhân bạn thích không?

 

 • Mục đích chính của gia đình bạn dành cho căn phòng này là gì (căn phòng này sẽ được sử dụng để làm gì)?
 • Bạn có muốn giữ lại một số đồ nội thất hoặc đồ trang trí cũ trong căn phòng này không?
 • Điều gì khiến bạn không thích trong thiết kế hiện tại này?
 • Bạn hoặc gia đình bạn có nhu cầu đặc biệt nào không?
 • Bạn có thể liệt kê một số sở thích của mình (ví dụ: du lịch, viết lách, vẽ, làm bánh, vân vân) không?
 • Vui lòng cho chúng tôi biết ngân sách bạn đang dự tính?

Những loại câu hỏi cho việc khám phá khách hàng

Bạn nên có bốn loại câu hỏi này trong bảng khám phá khách hàng của bạn. Chúng sẽ cho phép bạn lọc được ra khách hàng tương lai và khách hàng tiềm năng chỉ từ một vài câu hỏi ngẫu nhiên về dự án.

Câu hỏi sơ bộ

Những câu hỏi mang mục đích tạo sự thoải mái, tương tác, mang tính giới thiệu, câu hỏi về những thông tin nhà thiết kế hoặc trang trí nội thất như về trình độ chẳng hạn, về công ty của bạn và bản thân bạn; từ đâu mà họ biết tới thông tin và liên lạc của bạn.

Thông tin liên lạc

Thu thập các thông tin chung như địa chỉ dự án, cách gặp gỡ hoặc cách liên lạc tốt nhất, lịch hẹn dự kiến, địa chỉ email, số điện thoại, v.v.

Phạm vi của dự án

Xác định tính chất và loại dự án: có thể là công trình tân trang, xây lại, tu sửa, là một dự án mới hay là dự án nhà ở, khu dân cư, khu thương mại hoặc khách sạn, những công việc cần thiết để hoàn thành dự án đó, ví dụ như phong cách thiết kế: giữa thế kỷ hiện đại, hoặc cải tạo: sửa lại cửa sổ, trải lại sàn, các phòng nào nằm trong dự án, mục đích của mỗi phòng là gì, cách họ sẽ sử dụng nó, và những cá nhân sẽ sử dụng.

Kế hoạch thiết kế

Trong đó bao gồm nguyện vọng, mục tiêu thiết kế, thông số kỹ thuật thiết kế, dịch vụ thiết kế, hình thức, màu sắc phù hợp mà bạn thích, màu sắc không sử dụng được, sở thích về hoa văn, hoạ tiết, vị trí đặt đồ nội thất, bạn sẽ tân trang lại hay bạn sẽ mua mới, ngân sách bạn dự tính cho việc thiết kế ngôi nhà.

Review lại quy trình và giá bạn dự kiến đưa ra trong cuộc gặp đầu tiên

Những điều quan trọng trong việc review quy trình và xác định giá dự kiến với khách hàng trong lần gặp đầu tiên bao gồm: tầm quan trọng của quy trình thiết kế, cách quy trình sẽ vận hành từ đo lường đến moodboard, đến triển khai thực tế. Bạn nên hỏi họ thêm về đặc điểm của dự án, để bổ sung thêm các chi tiết mà họ muốn đưa vào.

Cuối cùng, bạn hãy đưa ra giá của mình dựa trên ngân sách của họ, sự linh hoạt và những dịch vụ mà bạn cung cấp trong phạm vi ngân sách đó. Ở trong bước này, bạn cũng phải di chuyển xung quanh, chụp ảnh và đo lường thực tế khu vực, khách hàng cũng chỉ ra rõ ràng những vật/chi tiết nào giữ lại và những cái nào bỏ đi.

Các câu hỏi trong cuộc gặp đầu tiên

Các câu hỏi là điều vô cùng cần thiết cho cuộc gặp đầu tiên. Bạn kết nối với khách hàng để đảm bảo rằng mình có một tầm nhìn đúng và khả năng thành công cao. Để đạt được kết quả tốt và cho khách hàng thấy được phẩm chất và tính cách của bạn, như tính chuyên nghiệp chẳng hạn, việc đặt câu hỏi chính là tiền đề cho những việc đó.

Để có được cảm nhận tốt về dự án và những hoạt động trong nó, bạn cần hỏi những câu hỏi đa dạng. Chắc chắn là bạn sẽ muốn khởi đầu tốt đẹp và chứng tỏ mình có năng lực cũng như quan tâm đến mong muốn của khách hàng.

Hãy là người chủ động trong cuộc gặp, là người kiểm soát tình hình cuộc gặp và thể hiện mình có trách nhiệm với dự án. Hơn nữa, bạn còn có thể sẽ nhận ra những điểm không ổn trong quá trình đưa ra câu hỏi mà khách cần phải trả lời.

Phần này phân tích cụ thể các quy trình trong dự án và ngân sách, đồng thời đảm bảo rằng chúng thực sự phù hợp. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ đề xuất dự án nào. Chúng tôi không cho rằng đó là vấn đề phức tạp và bạn phải biết điều gì phù hợp với mình.

Đừng quên đề cập đến bản hợp đồng. Hãy nhớ mang theo một bản hợp đồng theo mình. Bạn có thể sẽ ký kết bản tài liệu sửa đổi và đánh giá.

Bảng câu hỏi dành cho khách hàng gần giống như một danh sách các câu hỏi giúp bạn hiểu được mong muốn và sở thích của khách hàng. Do đó, giúp bạn xác định liệu họ có phải là khách hàng tiềm năng hay không.

Tạo bảng câu hỏi thân thiện với khách hàng: Làm thế nào để tránh việc lập danh sách rườm rà

Hãy tạo ra một danh sách câu hỏi chuẩn xác và cá nhân hoá, vì tất cả các khách hàng đều muốn một giải pháp được làm riêng cho họ, chứ không phải một quy trình tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy đảm bảo bảng câu hỏi mà bạn dành cho khách hàng của mình là duy nhất với các câu hỏi được cá nhân hóa.

Chúng ta đều không muốn khách hàng của mình gặp bất cứ trở ngại nào không cần thiết, không muốn trải nghiệm khách hàng bị xấu đi, vì chúng ta cần nhiều công việc hơn, cần nhiều khách hàng hơn và không muốn khách hàng của mình chán nản. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn là một blogger, một người điều hành một doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, hay một người mới trong lĩnh vực kinh doanh trang trí nội thất, tất cả chúng ta đều cần thực hiện bảng câu hỏi khách hàng.

Các điều khoản quan trọng khác cần xem xét đưa vào hợp đồng thiết kế nội thất

Các điều khoản cần thiết mà bạn nên cân nhắc đưa vào hợp đồng thiết kế nội thất để giảm thiểu trách nhiệm pháp lý của bên thiết kế nội thất.

Biện pháp khắc phục thiệt hại

Các khoản bồi thường cho việc vi phạm hợp đồng được coi là bồi thường thiệt hại kỳ vọng. Đây là khoản bồi thường đòi hỏi bên vi phạm phải bồi thường cho những lợi ích dự kiến mà bên kia sẽ thu được từ giao dịch, để đặt bên bị vi phạm vào đúng vị trí lợi ích mà họ sẽ có được khi hợp đồng được thực thi. Đây là thước đo tiêu chuẩn để định ra mức phạt do vi phạm hợp đồng.

Các khoản chi phí đã phát sinh do tin tưởng cũng là sự tiêu xài hoang phí. Trong trường hợp vì tin tưởng một cách hợp lý rằng một nghĩa vụ hợp đồng sẽ được thực hiện, một bên đã bỏ chi phí hợp lý ra thì được quyền yêu cầu bên vi phạm phải bồi thường khoản chi phí này.

Mục đích là để bồi thường cho bên vô tội về các chi phí và thiệt hại tích lũy trong quá trình đặt niềm tin vào hợp đồng.

Điều khoản hiệu lực

Điều khoản hiệu lực đưa ra các điều khoản hợp đồng tiếp tục có hiệu lực kể cả khi hợp đồng bị chấm dứt hoặc hết hạn. Tính ẩn danh, tính toàn vẹn, sự thiếu năng lực và các ảnh hưởng khác của việc chấm dứt hợp đồng là những nghĩa vụ điển hình được bảo vệ bởi điều khoản này.

Điều khoản hạn chế sửa đổi

Bạn nên đặt ra giới hạn số lần được sửa đổi trong hợp đồng của mình, bởi vì khách hàng đôi khi không nhận ra họ được phép sửa đổi bao nhiêu lần và có thể lạm dụng dịch vụ của bạn. Điều khoản này là cần thiết trong hợp đồng của bạn, giúp bạn cũng như khách hàng thực hiện hợp đồng hiệu quả, tránh được những sự lãng phí không cần thiết.

Phí cho việc chậm trễ thực hiện

Điều khoản này là để bắt buộc thực hiện công việc, và nếu có sự trì hoãn, người thực hiện hợp đồng phải thanh toán các khoản phí cho việc chậm trễ đó trong vòng 10 hoặc 30 ngày làm việc và tiếp tục hoàn thiện những công việc mà đang dở dang.

Hết hạn hợp đồng

Điều khoản này có thể hỗ trợ cho cả hai bên. Khách hàng có thể đồng ý với điều khoản này hoặc cập nhật lại ngày khi nó hết hạn. Ví dụ: “Thỏa thuận này sẽ kéo dài tổng cộng hai (2) ngày, tuần hoặc năm và sẽ hết hạn cho đến khi các bên sửa đổi bằng văn bản, trừ khi bắt buộc phải chấm dứt theo những cách khác được quy định trong thỏa thuận này.”

Tiếp cận vào dự án

Điều khoản này có nghĩa là Công ty có quyền kiểm soát việc xem xét và tiếp cận vào dự án, hoặc kiểm tra, vào bất kỳ thời điểm thích hợp nào và với thông báo hợp lý. Nó giúp bạn kiểm soát được sự can thiệp và tiếp cận của khách hàng vào giữa dự án.

Điều khoản về những giới hạn trong việc thăm công trường

Điều khoản về những giới hạn trong việc thăm công trường mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Bằng cách thêm điều khoản này, bạn đặt giới hạn lượt thăm công trường hoặc gọi điện tới công trường. Nó mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Quyền sở hữu thiết kế

Đây là một điều khoản thiết yếu mà một hợp đồng thiết kế nội thất phải có. Trong điều khoản này, nhà thiết kế nắm quyền kiểm soát mô hình kiến trúc của nội thất, nhãn hiệu, các kỹ năng, mô hình mẫu 3D, mẫu màu sắc và các vật liệu khác được sản xuất cho dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến thiết kế. Hợp đồng thiết kế nội thất phải thể hiện được quyền sở hữu của những thứ trên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thiện được bản hợp đồng của mình, để có thể tạo ra một bản hợp động giá trị và đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm những mẫu website về nội thất của chúng tôi tại đây!

Bảng câu hỏi dành cho khách hàng thiết kế nội thất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay