Thiết Kế Zalo Mini App Ngành F&B Cần Chú Ý Những Tính Năng Gì?

Đối với các doanh nghiệp F&B, việc xây dựng ứng dụng di động để thúc đẩy kinh doanh đang khẩn trương hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quá trình và những yêu cầu để sở hữu một Mobile App lại đang là thách thức lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp SME. Hãy cùng HCSOFTVNtìm hiểu về một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Mobile App – Zalo Mini App ngành F&B và những tính năng, lưu ý quan trọng doanh nghiệp cần chú ý đến nếu có nhu cầu sử dụng nền tảng này ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao Zalo Mini App có thể thay thế Mobile App thông thường trong ngành F&B?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử, việc kinh doanh trên ứng dụng di động ngày càng phổ biến và được yêu thích bởi khách hàng. Theo báo cáo của Go-Globe, 71% khách hàng cho biết họ yêu thích trải nghiệm mua sắm trên ứng dụng và 57% khách hàng khẳng định họ mua sắm trên app rất thường xuyên. Vì lý do này, việc cân nhắc tích hợp ứng dụng di động làm một kênh kinh doanh là hoạt động mà các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, mức giá đầu tư cao, thời gian triển khai lâu là lý do hàng đầu khiến nhiều SMEs không lựa chọn hình thức kinh doanh này. Lúc này Zalo Mini App ngành F&B chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với mức giá rẻ hơn gấp 3, thậm chí là gấp 5 lần và thời gian triển khai được rút ngắn một cách tối đa.

Ngoài ra, nếu như các doanh nghiệp lớn có thể tận dụng giá trị thương hiệu của chính mình để quảng bá ứng dụng, khuyến khích khách hàng tải và sử dụng nó. Thì đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sở hữu được ứng dụng là một vấn đề, mà làm sao để khách hàng biết đến và sử dụng nó còn nan giải hơn. Lúc này, rõ ràng Zalo với hơn 70 triệu người sử dụng là một ứng dụng “mẹ” hoàn hảo để các doanh nghiệp tận dụng và quảng bá ứng dụng của mình.

Ngoài ra, Zalo Mini App ngành F&B còn đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi thế so với Mobile App thông thường. Đó là khả năng kinh doanh “1 chạm” với những tính năng sẵn có của Zalo về mảng Marketing, CSKH, bán hàng, tất cả trong một. Ngoài ra, Zalo Mini App còn giúp doanh nghiệp tối ưu trải nghiệm khách hàng thông qua việc tối giản quy trình cài đặt, đăng nhập và sử dụng, từ đó nâng cao tỷ lệ khách hàng quay lại với thương hiệu.

Những tính năng cần phải có trên Zalo Mini App ngành F&B

Mỗi một ngành hàng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, các tính năng cần thiết trên Zalo Mini App ngành F&B sẽ không giống với bất kỳ một Zalo Mini App thuộc ngành hàng nào khác (Ví dụ như Zalo Mini App ngành giáo dục, Zalo mini app ngành bán lẻ,…).

Dưới đây là những tính năng quan trọng mà các doanh nghiệp F&B cần phải triển khai trên Zalo Mini App của mình:

 • Tính năng E-commerce: Đây là tính năng cho phép doanh nghiệp đăng tải những sản phẩm của mình để khách hàng mua sắm. Nếu muốn thúc đẩy kinh doanh, doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua tính năng này.
 • Tính năng Booking: Đối với những doanh nghiệp có bán hàng Offline, việc sở hữu tính năng Booking cho phép khách hàng đặt bàn trước là phương pháp hiệu quả để tối ưu trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp có nhiều cơ sở khác nhau, tính năng này còn giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả kinh doanh tốt hơn.
 • Tính năng thanh toán: Hãy đảm bảo tối đa các hình thức thanh toán nhất trong phạm vi khả năng có thể với ví điện tử, Internet Banking, thanh toán khi nhận hàng,…
 • Tính năng giao hàng: Cho phép khách hàng theo dõi hành trình đơn hàng của mình.
 • Tính năng áp mã Voucher, tích điểm: Đây là tính năng quan trọng để xây dựng chương trình khách hàng thân thiết và gia tăng quyết định mua hàng.
 • Tính năng thông báo: Cho phép doanh nghiệp gửi thông báo đẩy đến cho khách hàng.
 • Tính năng phản hồi, đánh giá: Cho phép khách hàng để lại suy nghĩ của mình sau mỗi đơn hàng.

HCSOFTVN – Đơn vị thiết kế Zalo Mini App hàng đầu tại Việt Nam 

Mặc dù Zalo cho phép doanh nghiệp khởi tạo Mini App hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, việc xây dựng Zalo Mini App thực tế không hề đơn giản nếu như doanh nghiệp không có sẵn đội ngũ IT hùng hậu và các chuyên gia trong lĩnh vực UX, UI.

Việc tự thân triển khai Zalo Mini App, nếu không thực sự chỉn chu sẽ khiến giao diện ứng dụng khó dùng, không được tối ưu các tác vụ cho khách hàng. Đồng thời, việc tự mày mò có thể khiến thời gian triển khai bị kéo dài và tốn kém nhiều chi phí hơn. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp nên tìm đến một đơn vị thiết kế Zalo Mini App uy tín.

HCSOFTVN tự hào là đơn vị đi đầu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Martech. Chính vì vậy, kiến thức của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc thiết kế Zalo Mini App “máy móc” thông thường mà cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những tư vấn hữu ích về giải pháp tăng sự cạnh tranh khi ứng dụng Mini App vào trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đăng ký thiết kế Zalo Mini App ngành F&B ngay cùng với HCSOFTVN tại đây để nhận được:

 • Bộ mẫu kịch bản Zalo Mini App và luồng gửi tin ZNS để bứt phá số lượng đơn hàng dành riêng cho ngành F&B.
 • Thiết kế chi tiết mẫu gửi tin, kịch bản gửi tin,… được “may đo” dành riêng cho từng doanh nghiệp.
 • Tư vấn thiết kế giao diện, tác vụ tối ưu trải nghiệm khách hàng, chuẩn UX, UI.
 • Cơ hội dùng thử miễn phí dịch vụ gửi tin đa kênh của HCSOFTVN.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay