Thiết kế website du lịch là gì?

Theo thống kê năm 2023, lượng người sử dụng Internet đã vào khoảng 5,18 tỷ, tức 64,6% dân số toàn cầu. Hàng ngày, mỗi người Việt Nam dùng tới trung bình 7 giờ để online. Trong đó, thời gian chúng ta tiếp xúc với các website là rất nhiều. Nhìn thấy hàng ngày, sử dụng hàng ngày, nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu định nghĩa về các website, và đặc biệt là thiết kế website du lịch là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Hcsoft tìm hiểu thêm về thiết kế website du lịch và các lợi ích của nó.

Thiết kế website du lịch là gì?

Thiết kế website du lịch là gì?

  1. Thiết kế website du lịch là gì?

Website du lịch là cũng có những đặc điểm giống với các website khác hiện nay, bao gồm việc giới thiệu, quảng bá về công ty du lịch, các sản phẩm du lịch và truyền thông cho từng mảng du lịch lữ hành mà doanh nghiệp đầu tư. Đây chính là một bộ phận không thể thiếu đối với các công ty du lịch trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu lẫn hoạt động kinh doanh.

 Ta có thể chia các loại website du lịch thành các phân loại như sau:

– Website giới thiệu về công ty du lịch

– Website bán tour du lịch và các dịch vụ du lịch

– Website thương mại điện tử về du lịch

– Website phi lợi nhuận về du lịch

Vậy, thiết kế website du lịch là gì? Thiết kế website du lịch là việc tạo nên một kênh, một công cụ marketing hiệu quả giúp quảng bá và tiếp cận khách hàng nhanh chóng cho các công ty du lịch, giúp giới thiệu, truyền thông về công ty du lịch, về các sản phẩm, dịch vụ du lịch và cho từng mảng du lịch lữ hành mà doanh nghiệp đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:

Top 3 địa chỉ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Thiết kế website du lịch hấp dẫn và tối ưu SEO – Sự kết hợp hoàn hảo để thu hút khách hàng

Gói thiết kế web du lịch chuyên nghiệp: Tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng của bạn

  1. Lợi ích của việc thiết kế web du lịch chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Sau khi cùng tìm hiểu định nghĩa về thiết kế website du lịch là gì, chúng ta cũng cần tìm hiểu về lợi ích khi thiết kế website du lịch, đặc biệt là một website du lịch chuyên nghiệp, chuẩn SEO.

Lợi ích mà website mang tới cho mỗi công ty về du lịch không hề nhỏ, đặc biệt là lợi ích về truyền thông, giới thiệu, phát triển thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp. Cũng giống như mặt tiền của các cửa hàng trong kinh doanh truyền thống, website được coi là “bộ mặt” của doanh nghiệp khi bạn muốn quảng bá và nâng tầm thương hiệu và các dịch vụ du lịch của mình. 

Xu hướng thiết kế website du lịch hiện nay là thiết kế website chuẩn SEO. Tức là một website được phát triển theo hướng mà cho phép Google, Yahoo, Bing… các công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay hiển thị dễ dàng và hiểu toàn bộ trang web. Nói cách khác, thiết kế website du lịch chuẩn SEO nghĩa là tạo ra được một trang web đạt các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật tương thích với những tiêu chuẩn SEO. 

Không chỉ cần tìm hiểu thiết kế website du lịch là gì, mà ta còn cần tìm hiểu thiết kế website du lịch như thế nào cho thực sự hiệu quả. Website chuẩn SEO sẽ là tiêu chí quan trọng giúp Google đánh giá và quyết định thứ hạng rank top từ khóa của website. Qua đó, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng, có được vị trí xếp hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm và trụ top một cách bền vững hơn.

Các mẫu website đều sẽ được tích hợp công nghệ giúp tối ưu giao diện trên mọi thiết bị đới với 1 công ty chuyên nghiệp về thiết kế website du lịch. Sản phẩm phải tương thích hoàn hảo cả trên máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Đối với bất kỳ trải nghiệm màn hình nào của khách hàng, website của bạn vẫn hiển thị chuẩn xác, hình ảnh sắc nét, các thao tác tìm kiếm thông tin và đặt sử dụng phòng khách sạn, tour du lịch đều hết sức thuận lợi, đơn giản và trực quan, mang lại trải nghiệm dễ chịu nhất cho người sử dụng.

  1. Quy trình thiết kế website du lịch chuyên nghiệp tại Hcsoft Việt Nam

10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, cùng hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế website, Hcsoft Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu hiện nay với quy trình thiết kế website vô cùng chuyên nghiệp. Đối tác với nhiều đơn vị về du lịch hàng đầu như Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, Sunworld…, Hcsoft sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt tình luôn tư vấn và hỗ trợ. Vậy nên, đối với công ty việc giúp khách hàng trả lời câu hỏi thiết kế website du lịch là gì, đưa ra quy trình thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, chuẩn SEO luôn được chú trọng.

  • Ký hợp đồng: Đầu tiên, các chuyên viên thiết kế của chúng tôi sẽ dựa trên mong muốn của bạn để tư vấn về thiết kế website du lịch là gì, thiết kế website du lịch tại Hcsoft Việt Nam sẽ diễn ra như thế nào, các mẫu website du lịch đẹp, cách bố cục, màu sắc, danh sách các tính năng,… sao cho phù hợp nhất với loại hình cũng như các dịch vụ du lịch mà công ty đang kinh doanh. Sau đó, một bản hợp đồng về dịch vụ thiết kế web du lịch sẽ được trao tận tay bạn để bạn có thể xem xét và ký.
  • Tạo phiếu yêu cầu: Khách hàng sẽ điền những yêu cầu, mong muốn của mình khi xây dựng website du lịch trong mẫu phiếu yêu cầu.
  • Tiếp nhận yêu cầu: Sau khi Sales tạo phiếu yêu cầu và được khách hàng duyệt, bộ phận điều hành sẽ tiếp nhận triển khai và tạo các phiếu còn lại.
  • Triển khai công việc: Bộ phận điều hành sẽ phân công một người điều phối cho khách hàng – người này sẽ chịu trách nhiệm làm việc chính với khách hàng cho đến lúc bàn giao site (khách hàng sẽ nhận được điện thoại thông báo nhân viên trực tiếp hỗ trợ từ thời điểm này). Bộ phận Support Ecommerce và bộ phận Thiết kế sẽ nhận yêu cầu từ bộ phận Điều hành để thiết kế web du lịch đúng chuẩn với yêu cầu khách hàng đã đưa ra.
  • Kiểm duyệt: Sau khi website hoàn thành và được bộ phận Điều hành duyệt, website sẽ được gửi đến bộ phận Kiểm soát chất lượng để kiểm duyệt lần cuối. Nếu việc kiểm tra site chưa đạt yêu cầu thì sẽ được gửi lại cho Điều hành để sửa lại.
  • Bàn giao: Sau khi website đã thông qua kiểm duyệt của bộ phận Kiểm soát chất lượng sẽ được bàn giao đến khách hàng. Nếu khách hàng hài lòng với website mà công ty đã thiết kế, thì sẽ xác nhận hoàn thiện dịch vụ. Nếu khách hàng chưa hài lòng, người điều phối sẽ tiếp nhận phản hồi và gửi lại cho bộ phận Support Ecommerce và bộ phận thiết kế để chỉnh sửa.
  • Hướng dẫn vận hành: Khách hàng sẽ được nhân viên Sales trực tiếp hướng dẫn vận hành website (nếu khách hàng yêu cầu)

Hi vọng qua bài viết trên, Hcsoft Việt Nam đã phần nào giúp các bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi thiết kế website du lịch là gì và có thêm kiến thức để tạo cho mình lựa chọn thông thái nhất khi bắt tay vào việc thiết kế một website du lịch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Gọi điện ngay